Nếu không tải được Video. Vui lòng vào link bên dưới để xem trên youtube: https://youtu.be/TKIGHNLUAzw

Tập: 1 2 3 4
Vở cải lương "Tống Nhơn Tôn hoàng đế" là một câu chuyện tình sử ly kỳ, sống động với những tình tiết xử án hấp dẫn, đem lại sự thích thú cho khán giả.

TÓM TẮT NỘI DUNG:

Vào đời nhà Tống, vua Tống Nhân Tôn lên ngôi thiên hạ thái bình. Và có một tình yêu nồng nàn tha thiết bên cạnh nàng Bàng Vân Phụng – Quý Phi sắc nước hương trời.

Khi đó, giặc Tây Liêu xâm lấn bờ cõi, Vua sai nguyên soái Địch Thanh đi chinh phạt Tây Liêu, và khi nguyên soái đắc thắng trở về thì Thừa tướng Bàng Hồng tư thông với giặc tráo đổi Trân Châu kỳ giả (chiến phẩm Địch nguyên soái thu được từ tay của Tây Liêu quốc).

Khi Đich Thanh tướng quân về đến triều ca. Bàng Hồng bày mưu vu khống Địch Thanh đánh tráo Trân Châu kỳ. nhà Vua đã giao cho Long đồ đại học sĩ Bao Công tra xét và trình án luận tội.

Cuối cùng, chứng cớ đầy đủ, Tống Nhơn Tôn hoàng đế phải châu phê xử luôn tội cả Bàng Quý Phi - ái phi của mình.

Hai người đau lòng tột cùng trước giờ phút tử biệt. Nhưng rồi cuối cùng Bàng Phi cũng phải chết...vua. Tống sững sờ khi thấy người vợ yêu của mình đã ngừng thở... đau khổ ôm lấy thi hài của nàng mà gào thét như trách hóa công đã cho người được làm Vua trăm họ mà không cứu nổi vợ mình...

Đánh giá và bình luận