Trang chủ  /  Tin tức / Công ty giải trí Vũ Luân chọn "Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài" là vở diển đầu tiên cho năm 2022

Công ty giải trí Vũ Luân chọn "Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài" là vở diển đầu tiên cho năm 2022

👁 448

Bài viết mang ý kiến chủ quan của tác giả (fan Khánh Tâm).

Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với câu chuyện tình thế kỷ được ví là Romio – Juliet của Trung Quốc chính là Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài đâu nhỉ? Câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào nhưng thấm đẫm nước mắt của hai người đã để lại cho người xem rất nhiều xúc cảm. Nay được công ty giải trí Vũ Luân tái diển vào mùng 8 tết 2022 và được đón nhận nồng nhiện từ khán giả.

khán giả đến xem kín rạp

Như thường lệ, nhà hát Trần Hữu Trang (tên cũ rạp Trần Hưng Đạo) - một nơi được xem là thánh đường cho cải lương - được chọn làm nơi tổ chức buổi biểu diển. Nói thêm một chút về nhà hát Trần Hữu Trang là nhà hát có mặt tiền sáng đẹp với diện tích sử dụng hơn 6.000m2, có hệ thống thang máy và thang cuốn sang trọng. Khán phòng chính với trang thiết bị âm thanh ánh sáng hiện đại, sân khấu dài 10m, ghế ngồi thoải mái ... Ðây có thể được xem là một nơi tuyệt vời của khán giả mộ điệu đến xem những tuồng tích và nghệ sĩ mình yêu mến. Nói như vậy để các bạn thấy được sự đầu tư không nhỏ củ công ty Vũ Luân vào từng vở diển.

Quay lại vấn đề chính nè. "Lương Sơn Bá  - Chúc Anh Đài 2022" có gì hot? Nhiều lắm. Đầu tiên phải nói đến nhân vật chính Chúc Anh Đài. Phải nói là Khánh Tâm vào vai Chúc Anh Đài là hợp nhất trong các phiên bản luôn nha. Ở đây mình đang nói ở khía cạnh hợp vai, bởi theo nguyên tác, Chúc Anh Đài là một cô gái "tuổi xuân vừa trăng tròn", vừa xinh đẹp vừa thông minh vừa lém lĩnh, mặc dù bị cha mẹ phản đối nhưng vẫn quyết tâm cải nam trang để thực hiện ước mơ của mình ... (đó, là đang tả "cô chủ nhỏ" Khánh Tâm đó mà)

Tiếp theo phải kể đến là chàng Lương với gương mặt khôi ngô có chút ngây thơ và lương thiện - ở chung 3 năm mà không biết người ta kia là con gái - đương nhiên là được Luân ka thủ vai. Với vai diển này thì chắc là không cần phải nói nhiều rồi. Điều mình muốn nói ở đây là tuy vai diển là khá "cũ" với NSUT Vũ Luân nhưng đến rạp xem thì không cũ chút nào. Nếu ai đã từng đến rạp xem thì sẽ biết: Mỗi lần xem là mỗi lần mới. Bạn nào chưa từng đến rạp xem thì hãy tin mình đi, ít nhất 1 lần trong đời nên đến rạp xem cho biết (Theo dõi lịch diễn tại: https://khánh-tâm.vn/su-kien-vit-events), những hiệu ứng về âm thanh, ánh sáng ... nó thú vị gấp trăm lần xem trên youtube. Những đoạn cao trào xem mà muốn rụng tim luôn ấy.

2 vai tiểu đồng được cặp đôi Chí Cường - Hồng Lan đảm nhận và hoàn thành xuất sắc thể hiện qua những tràng pháo tay và tiếng cười không ngớt của khán giả. Thêm vào yếu tố hài hước có sự góp mặt của ns Chí Bảo và ns Hiếu Cảnh...

Nói túm lại là rất đáng để xem, một vở cải lương vừa bi vừa hài, mọi chuyện thay đổi 180 độ sau bài ngâm nổi tiếng: 

“Duyên thiên lý chúng ta không toại nguyện
Đôi lứa mình có nợ không duyên
Cha mẹ em đã ép buộc mối lương duyên
Đưa họ Chúc vào dòng họ Mã"
 
 
Một bức tranh tươi đẹp bỗng chốc hóa tan thương... (Lần sau nếu có tái diển, đi xem nhớ mang theo khăn giấy). 
Về nội dung cốt chuyện thì chắc là không cần phải kể nhỉ. Nhưng nếu ai chưa biết có thể xem ở đây: https://khánh-tâm.vn/luong-son-ba-chuc-anh-dai-vit-scat-12650-album
 
 
Đêm diển khép lại, mọi người háo hức chờ đợi đêm tiếp theo với vở "Tình sử Dương Quý Phi"
 

Bình luận

Bài viết khác

Trịnh Đán - Khánh Tâm - Khuynh Thế Giai Nhân

Trịnh Đán - Khánh Tâm - Khuynh Thế Giai Nhân

Khánh Tâm trong vai mỹ nhân Trịnh Đán dung mạo như hoa như ngọc, tinh thông ca vũ, giọng nói như chuông bạc. Cùng với đại mỹ nhân Tây Thi một chín một mười, không phân cao thấp.

Khánh Tâm đẹp lộng lẫy trong vai Dương Quí Phi

Khánh Tâm đẹp lộng lẫy trong vai Dương Quí Phi

Nói về trang phục cải lương thì có thể khẳng định ngay trang phục là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng đối với cải lương tuồng cổ. Nhưng giá thành thì không hề rẻ chút nào, mỗi bộ trang phục cải lương tuồng ...