Trang chủ  /  Videos / Mạnh Lệ Quân Cưới Vợ

Nếu không tải được Video. Vui lòng vào link sau để xem tại kênh youtube "": https://youtu.be/f-53aGtvcPE

Mạnh Lệ Quân Cưới Vợ

Hoàng Phủ Thiếu Hoa và Lưu Khuê Bích cùng một lúc đến cầu hôn tiểu thư Mạnh Lệ Quân. Nên Mạnh phủ đành ra cuộc thi tài, ai bắn trúng ba mũi tên sẽ là rể đông sàng nhà họ Mạnh.

Ý trời đã định, khi Lưu Khuê Bích trổ tài xạ tiễn thì chàng nhìn thấy bóng dáng mỹ nhân đang đứng trên lầu cao. Người này không ai khác chính là Tô Ánh Tuyết – người hầu thân cận của Mạnh Lệ Quân. Lưu Khuê Bích ngây dại trước nhan sắc kia, nên xạ tiễn không trúng đích. Kết quả người thắng cuộc thi là Hoàng Phủ Thiếu Hoa.

Lưu Khuê Bích không cam tâm, cùng cha là Mạnh Tiệp hại cả nhà Hoàng Phủ Thiếu Hoa. Sau tâu vua, xin cưới Mạnh Lệ Quân.

Mạnh Lệ Quân tuy chưa gặp Hoàng Phủ Thiếu Hoa, nhưng một lời đã hứa trăm năm vẹn giữ. Nàng quyết bỏ nhà ra đi, chớ không lên kiệu cưới.

Sợ tai họa sẽ trút xuống Mạnh phủ, Tô Ánh Tuyết đành hy sinh bước lên kiệu cưới (trong lòng cô cũng đã thầm yêu Hoàng Phủ Thiếu Hoa).

Nhưng ngay trong đêm động phòng hoa chúc, Tô Ánh Tuyết thà chết cũng không cho Lưu Khuê Bích chạm vào người. Nàng đã nhảy sông tự tử. May sao, nàng được Lương Giám cứu nhận làm con nuôi.

Lúc này, Mạnh Lệ Quân đã cải nam trang cải danh Lệ Quân Ngọc, thi đỗ trạng nguyên (vì nàng muốn minh oan cho cả nhà Hoàng Phủ). Trên đường đi ngang Lương Phủ, đúng lúc Tô Ánh Tuyết bị ép gieo tú cầu tìm đức lang quân. Người chụp được lại là Mạnh Lệ Quân.

Trong đêm tân hôn, hai người nhận ra nhau. Nên thuận nước đẩy thuyền “sáng thì vợ vợ, chồng chồng. Khi đêm xuống thì em em, chị chị”.

Hoàng Phủ Thiếu Hoa đã thay tên đổi họ Dương Thiếu Phụ tự Tùng Hoa - nhận chức Bình Đông nguyên soái lãnh quân trừ Phiên quốc. Nên đến phủ đệ của Mạnh Lệ Quân từ biệt (lúc này coi chị Ánh Tuyết nhoi mà không nhịn được cười).

Sau khi đắc thắng khải hoàn ca, Hoàng Phủ Thiếu Hoa tấu trình mọi lẽ, nhờ Mạnh Lệ Quân nên Nguyên Vương mới tha tội khi quân phạm thượng của họ Hoàng. Hoàng Phủ Thiếu Hoa dâng mật thư, vạch trần âm mưu thông gian bán nước của nhà họ Lưu, đồng thời giải nỗi oan khiên của nhà họ Hoàng. Nghĩ chút tình Lưu Yến Ngọc đã cứu Hoàng Phủ năm xưa, Mạnh Lệ Quân khải tâu Vua, chém Lưu Khuê Bích, lưu đày Lưu Tiệp.

Lưu Yến Ngọc thì gả cho Hoàng Phủ Thiếu Hoa, theo lời đính ước tại tiểu xuân đình năm xưa. Hoàng Phủ lòng không ưng, cũng không dám cãi lệnh trời. Hoàng Phủ nghi Lệ Quân Ngọc chính là Mạnh Lệ Quân nhưng lại không có chứng cứ, nên đành ôm mối tình si mà lâm trọng bệnh.

Hoàng Hậu Trưởng Hoa nghi Mạnh Lệ Quân là gái, nên mời Mạnh thị vào cung họa hình Quan Thế Âm Bồ Tát, thưởng tài hoa rượu ba chung khiến Mạnh thị đầu óc quay cuồng. Đến khi về phủ đường mới hay rằng mình đã bị thoát hài. Khiến cho nàng Tô Ánh Tuyết lăng xăng hết chạy tới lại chạy lui, hết than ngắn đến than dài……suy nghĩ….suy nghĩ…..tìm cách thoát tội. (Hazzz, tới đoạn có NN rùi, cũng cute hết sức nha)

Chuyện Mạnh thị là gái cuối cùng cũng bị lộ, nhà Vua định giáng tội thì được văn võ bá quan xin tội. Nguyên Vương đành tha tội. Cuối cùng chàng Hoàng Phủ một mình ôm ba cô vợ xinh đẹp.

Nguồn:

- Video chia sẻ từ kênh youtube "POPS Music - Quê Hương"

- Nội dung bài viết tham khảo từ bài "Mạnh Lệ Quân" tại hoangcungtailinh.com

Mạnh Lệ Quân Cưới Vợ
Khánh Tâm
Mạnh Lệ Quân
Quang Nhã
2020-09-03

Đánh giá và bình luận