Trang chủ  /  Videos / Trích đoạn chuyện tình An Lộc Sơn

Nếu không tải được Video. Vui lòng vào link sau để xem tại kênh youtube "": https://youtu.be/pANa57BUlDw

Trích đoạn chuyện tình An Lộc Sơn

Để hiểu được trích đoạn chúng ta cần review lại chuyện tình tay 3 giữa An Lộc sơn, Đường Minh Hoàng và Dương Thái Chân.

Câu chuyện như sau:

Sau cái chết của Võ Huệ Phi, Đường Minh Hoàng chán nản bày ra 3000 thẻ bạc viết tên 3000 cung nhân phi tần, mỗi ngày rút ra một thẻ gặp tên ai thì Vua ngự ở cung đó. Lợi dụng chức Tổng Quản, thái giám Triệu Quân Tường lén tráo 3000 thẻ bạc chỉ một tên Mai Phi Tiểu Loan. Tường liều mạng do một động cơ duy nhất là làm cô gái mình thầm yêu ở Hoàng Mai Thôn toại nguyện.

Nhưng chỉ 30 ngày hưởng ân vũ lộ, Học sĩ Dương Quốc Trung tìm mọi cách cho em mình là Dương Thái Chân diện kiến Huyền Tôn Đường Minh Hoàng khiến lòng xuân nhà vua sống lại và sủng ái Thái Chân rồi phong nàng làm quý phi. Trong khi đó, Thái Chân cùng dũng tướng An Lộc Sơn đã lén lút tư tình. Quân Tường không thể ở lại chứng kiến người mình yêu đau khổ nên bỏ quan trốn về quê. Tiểu Loan biết được chuyện tình của An Lộc Sơn và Thái Chân, nhân lúc họ gặp nhau, nàng mưu báo cho vua đến bắt nhưng nhờ Dương Quốc Trung hay kịp đến cứu được An Lộc Sơn trốn thoát. Mai Phi bị biếm lãnh cung còn An Lộc Sơn bị vua cho ra Bình Lư làm Tiết độ sứ để chia cách hai người.

Căm hận tình yêu, An Lộc Sơn dấy loạn khiến vua và triều thần phải chạy về Ba Thục. Đến Mã Ngôi, quân binh nổi loạn đòi giết chết toàn gia thừa tướng Dương Quốc Trung mới chịu đưa vua về Ba Thục... Dương Quý Phi cũng tự sát và An Lộc Sơn đuổi theo đến nơi thì chỉ còn ôm cái sát vô tri của người yêu mà than khóc.

Trích đoạn này chỉ tập trung vào phần tình cảm giữa An Lộc Sơn và Dương Thái chân trước khi nàng vào cung.

Trích đoạn chuyện tình An Lộc Sơn
Khánh Tâm
Dương Thái Chân
Truyền Thông Sky
2018-11-12

Đánh giá và bình luận