Trang chủ  /  Videos / Trích Đoạn Tống Soái Địch Thanh

Nếu không tải được Video. Vui lòng vào link sau để xem tại kênh youtube "": https://youtu.be/W2Xn0-fzN_I

Trích Đoạn Tống Soái Địch Thanh

Khi nói đến Mão Đoan Tinh chắc là fans cải lương hồ quảng ai cũng biết là Chung quốc mẫu Chung Vô Diệm. Vua nước Tề khi đó là Tề Tuyên Vương nhờ có sự giúp đỡ của Chung Vô Diệm mà vững trị.

Vào thời nhà Tống, Tống Nhân Tôn cũng được 2 vị Tinh Quân hạ phàm phò tá. Người ta tương truyền rằng: Địch Thanh là Võ Khúc Tinh Quân đầu thai và Bao Thanh Thiên là Văn Khúc Tinh Quân đầu thai. 

Địch Thanh là một danh tướng truyền kỳ thời Bắc Tống, là vị quan võ trụ cột của triều đình. Ông từng thảo phạt Tây Hạ, Quảng Tây, dũng mãnh thiện chiến, lập được không ít chiến công.

Một lần Địch Thanh thống soái dẫn binh đánh Tây Liêu mà hấp tấp lộn đường qua Thợn Quốc, giết tướng chiếm thành. Thoại Ba công chúa dẫn binh chiếm lại thành, hai bên chuẩn bị giao tranh thì nàng ngẩn ngơ trước vẻ anh tuấn của Địch Thanh. Sau khi Địch Thanh phân bày sự nhầm lẫn, Địch Thanh đã kết duyên với Thoại Ba công chúa nơi doanh trại. 

Không lâu sau, Thoại Ba mang thai. Tuy Địch Thanh rất vui mừng khi biết Thoại Ba đã mang thai nhưng vì trong lòng còn nặng gánh giang sơn, nên Địch Thanh đã lén trốn về nước. Không may cho chàng, trong lúc bỏ đi thì Thoại Ba phát hiện. Nỗi tức giận pha lẫn ấm ức khiến nàng giơ kiếm muốn chém người chồng phụ bạc vô tình kia, nhưng nàng làm sao hạ kiếm được khi người đàn ông nàng yêu quỳ xuống xin nàng tha thứ. Thì ra, không phải Địch Thanh muốn bỏ vợ mà vì chàng phải quay về tìm Bao đại nhân để giải oan vì bọn gian thần bày mưu vu oan cho Địch Thanh là kẻ bán nước cầu vinh. Lòng đau như ai giằng ai xé, nhưng Thoại Ba vẫn đành cắn răng tiễn chồng về nước để chàng được trọn hiếu vẹn trung.


Trích Đoạn Tống Soái Địch Thanh
Khánh Tâm
Thoại Ba công chúa
Phúc Pro
Quang Nhã
NS Minh Tài
2021-06-20

Đánh giá và bình luận