Trang chủ  /  Videos / Châu Du Đại Chiến

Nếu không tải được Video. Vui lòng vào link sau để xem tại kênh youtube "": https://youtu.be/xeEXsuGmt8o

Châu Du Đại Chiến

Châu Du Đại Chiến - NSUT Vũ Luân - Khánh Tâm | Kỷ Niệm 23 Năm Sân Khấu Vũ Luân

Trích đoạn phòng theo tác phẩm Tam Quốc Diễm Nghĩa của Lan Quán Trung.

Phân đoạn Chu Du xuất binh đánh Thục


Chu Du được biết đến là một mưu sĩ tài trí hơn người, là một công thần khai quốc của nhà Đông Ngô. Không chỉ sở hữu một tài năng toàn vẹn mà Chu Du còn được miêu tả là một người có sắc đẹp và sức hút khó ai có thể bì kịp. Theo sử sách ghi chép lại thì Chu Du có xuất thân từ một gia đình gia giáo và danh giá, đã có nhiều đời làm quan ở trong triều. Với nền tảng xuất thân như vậy thì không có gì khó hiểu khi Chu Du được miêu tả là người nho nhã, tuấn tú, tài trí và có sự am hiểu một cách tường tận về âm nhạc. Và với miêu tả như thế thì NSUT Vũ Luân hóa thân vào nhân vật Chu Du là vô cùng hợp luôn.


Tiếp theo, tại sao lại có trận chiến Chu Du và ngũ hổ tướng? Nước Ngô lúc này có 2 nhà quân sự hàng đầu là Lỗ Túc và Chu Du. Nếu như Lỗ Túc luôn chủ trương khuyên nhủ Tôn Quyền hòa hoãn với nhà Thục và Lưu Bị thì Chu Du lại có quan điểm hoàn toàn ngược lại. Với ông, Tào Tháo thì như địch ngoài sáng, làm gì cũng có thể ứng biến, trong khi đó, Lưu Bị lại như hổ trong tối, khó mà có thể phòng bị kịp thời. Chính vì thế mà việc đánh nhà Thục, mở rộng lãnh thổ và sức mạnh cho mình là điều nên làm. 


Và sau này sự thực chứng minh Chu Du đã đúng, ngay khi Lưu Bị mới lên ngôi đã cho quân đánh Đông Ngô để trả thù cho Quan Vũ. Và quân Lưu Bị được biết là hầu như toàn thắng, chỉ để thua một trận cuối cùng mang tính ý nghĩa quan trọng dưới tay Đông Ngô mà thôi. Đây chính là bài học cho Tôn Quyền cũng như chứng thực được tầm nhìn xa trông rộng và khả năng tiên đoán, liệu việc như thần của Chu Du.


Nói về Tiểu Kiều. Ở đầu trích đoạn chúng ta có thể nghe nhắc đến trận Xích Bích. Hai chị em Nhị Kiều (Đại Kiều và Tiểu Kiều) được xem một trong những nguyên nhân gây ra Trận Xích Bích, bởi Tào Tháo ngưỡng mộ nhan sắc hai nàng Kiều đã lâu, muốn tấn công xứ Giang Đông để bắt hai nàng Kiều về cho riêng mình. Vậy nên không lạ gì khi Tiểu Kiều được miêu tả là xinh đẹp như tiên nữ. Vì thế, thời Tam quốc có câu:

"Giang Đông hữu Nhị Kiều; Hà Bắc Chân Mật tiếu"

Châu Du Đại Chiến
Khánh Tâm
Tiểu Kiều
Quang Nhã
Vũ Luân Entertainment
2023-02-22

Đánh giá và bình luận